Bí quyết hấp tam thất bắc với thịt nạc ngon

Hấp thịt nạc heo cùng với tam thất bắc cũng là một cách chế biến rất tốt giúp thịt giữ được vị ngọt mà vẫn đảm bảo bồi bổ sức khỏe, món này rất thích hợp vào những ngày trời mát vào mùa thu và đầu đông.

Kinh nghiệm lưu truyền của dân gian cho thấy củ tam thất bắc khô được coi là một vị thuốc rất tốt đối với sức khỏe ví như vàng không đổi, vị hơi đắng nhưng lâu sẽ cảm thấy ngọt nơi cuống họng, tính ấm không gây độc tố cho cơ thể và giúp cầm máu chống xuất huyết bên trong, giảm ư tiêu viêm tiêu sưng do chấn thương. Ngoài ra còn giúp chống cao huyết áp nhồi máu cơ tim hay tai biến mạch máu não, phụ nữ hậu sản thường mất rất nhiều máu có thể dùng tam thất để cầm máu và sinh máu lấy lại thể trạng như ban đầu.

Theo nhiều tài liệu cổ thì củ tam thất dùng lúc tươi giúp hoạt huyết hóa ứ. giảm triệu chứng đau tức và phù thũng còn khi được nấu chín thì có tác dụng sinh huyết cường dương đẩy lui khí hàn, độc tố ra khỏi cơ thể. Chính vì thế mà nhiều người hay dùng tam thất hấp cách thủy với gà hoặc thịt lợn tươi để làm tăng cường hiệu quả hoạt huyết và nâng cao thể chất cũng như sinh khí.

Thực tế có thể thấy nếu dùng điều độ với cường độ từ 4-7 ngày/ 1 lần thì thịt nạc hấp tam thất bắc mang lại hiệu quả tích cực giúp tráng dương bồi bổ tinh khí chứ không làm loãng tinh dịch như nhiều người đồn đại do còn thiếu kiến thức về loại củ này. Với những người đàn ông có tuổi khiến nội tiết sinh dục giảm do quá trình lão hóa thì việc dùng món ăn này sẽ giúp tăng cường nội tiết, hóc môn thúc đẩu quá trình sinh trường và chống lại các biểu hiện của lão hóa.

Chế biến món thịt hầm tam thất bắc rất đơn giản:

Bí quyết hấp tam thất bắc với thịt nạc ngon

Chuẩn bị 1 lạng thịt nạc có thể dùng thịt thăn hoặc nếu sợ khô thì dùng thịt mông và thịt vai đều được cả. Có nhiều cách chế biến từ việc để nguyên miếng to, thái nhỏ và xay nhỏ ra sau đó rắc bột tam thất bắc vào cho cùng chút nước lạnh và đưa vào trong nồi hấp cách thủy đến khi chín thì mang ra dùng lúc còn ấm. Thịt để nguyên miếng thì có thể thái ra chấm muối canh hoặc thịt xay rồi thì nên cho gia vị vào trước sau đó ướp với tam thất bắc tán mịn. Để làm giảm độ nóng khi chế biến bạn có thể cho thêm tảo biển hoặc mướp đắng giúp thanh nhiệt tốt còn với những người có sở thích ăn cay thì cho thêm ớt và hành vào đều được. Món này thường là món đầu tiên ăn cùng với cơm nóng rất thơm ngon, cuối bữa nên dùng thêm một bát canh để giúp bữa ăn ngon miệng hơn.

Posted in Tư vấn sức khỏe and tagged , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.