Một số món ăn tốt cho sức khỏe từ tam thất

Được coi là một vị thuốc đại bổ nên tam thất được kết hợp sử dụng với nhiều loại thực phẩm khác để tạo nên những món ngon bổ dưỡng. Phuchoangtho.com xin được giới thiệu tới quý vị những món ăn đơn giản trong khâu chế biến và rất tốt cho sức khỏe.

Đầu tiên là món gà ác hầm cùng với tam thất,  món ăn này thường được làm cho phụ nữ sau sinh vì tác dụng bổ huyết chống mất máu sau thời kỳ sinh nở. Dùng củ tam thất bắc đem thái lát hoặc được tán thành bột trộn cùng với đương quy ích mẫu, kỳ tử rồi đem nhồi vào bụng gà ác đã sơ chế sạch ( nên chọn loại gà nhỏ nếu không có gà ác thì có thể thay bằng gà tơ dưới 1 kg cũng không sao cả ). Sau đó lấy phần này đem ninh như trong khoảng thời gian 2 tiếng rồi bắc ra ngoài, khi đó thịt gà chín mềm và thành phần thuốc đã ngấm sâu vào bên trong thịt nên rất dễ ăn. Để nguội một chút là bạn đã có thể thưởng thức được rồi, nên ăn hết cả cái lẫn nước để hấp thu tất cả những chất dinh dưỡng từ món ăn đại bổ này.

gà hầm tam thất

Món ăn bổ dưỡng kết hợp giữa gà ác và bột tam thất bắc

Thành phẩm yêu cầu thịt gà chín mềm và có mùi thơm nhẹ của thuốc bắc, nước hầm có màu nâu sậm là đạt tiêu chuẩn. Ngoài công dụng tốt cho phụ nữ sau sinh thì món này cũng tốt với những người có sức khỏe yếu đặc biệt với những bệnh nhân vừa mới trải qua thời gian phẫu thuật đại phẫu như mổ tim hay mổ gan, ung thư thì đều có lợi.

Ngoài món gà hầm tam thất thì người suy nhược thần kinh cơ thể mệt mỏi có thể dùng thêm tim lợn hầm tam thất. Chuẩn bị một quả tim lợn và tam thất bắc thái lát nếu không dùng bột sẽ ăn được hết phần này, sau đó kết hợp cùng với hạt sen, long nhãn và hầm trong vòng 1 tiếng. Bạn có thể nguyên quả tim và sau khi chín thái nhỏ sử dụng hoặc cũng có thể thái lát ngay từ đầu đều được cả. Nên dùng lúc còn nóng thì món ăn sẽ ngon nhất, không nên để nguội vì tim sẽ có mùi gây tanh giảm vị ngon.

Những người trong giai đoạn điều trị ung thư có thể dùng kết hợp bột tam thất trộn mật ong giúp hỗ trợ hồi phục sức khỏe rất tốt, nhất là khi đang trong giai đoạn hóa trị thì thể trạng yếu, kém ăn thì việc dùng tam thất sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh trở lại, tăng cường sức đề kháng và chống chọi được với căn bệnh ung thư quái ác này.

dùng bột tam thất bắc trộn mật ong

Trường hợp bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh tim mạch dẫn đến đau thắt ngực, đau nhói tim, động mạch nên dùng đan sâm và tam thất hàng ngày, có thể sắc uống hoặc tán thành bột uống cùng mật ong cho đỡ đắng dùng liên tục trong 3 tháng sẽ thấy tình hình được cải thiện rõ rệt hơn nhiều.

Những món ăn do Phúc Hoàng Thọ giới thiệu đều có thể thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng tại nhà, hỗ trợ phục hồi sức khỏe tối đa cho những người đang có thể trạng yếu

Posted in Tư vấn sức khỏe and tagged , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.