Tác dụng thần kỳ của tam thất và tinh bột nghệ với phụ nữ sau sinh

Mẹ tròn con vuông là niềm hạnh phúc của gia đình, để chăm sóc tốt được trẻ sơ sinh thì việc chăm sóc sức khỏe cho người mẹ cũng vô cùng quan trọng. Phụ nữ sau sinh thường mất rất nhiều máu và sức lực do đó thể trạng yếu, chính vì vậy cần những bài thuốc bổ từ tam thất hay tinh bột nghệ Nghệ An để hồi phục sức khỏe.

Sau thời kỳ sinh nở cơ thể chưa hoàn toàn đào thải được khí ứ cùng với đó là các cơ quan sinh sản bị tổn thương do phải nâng đỡ trẻ trong nhiều tháng. Đặc biệt với những trường hợp đẻ khó phải bắt buộc mổ để lấy thai nhi thì ảnh hưởng càng lớn tới thể trạng của người mẹ. Do đó phụ nữ sau sinh thường bị đau nhức một phần hoặc toàn thân do vận sức lực quá nhiều lúc sinh nở, chính bởi vậy nên có những món ăn bồi bổ sức khỏe.

củ tam thất và tinh bột nghệ với phụ nữ

Tam thất với công dụng ích khí dưỡng huyết, trừ khử huyết hôi, huyết ứ, giảm triệu chứng viêm đau, kháng vi khuẩn gây hại sẽ giúp cho sản phụ có được sức đề kháng tốt. Mau chóng hồi phục lại sức lực, tránh tình trạnh vi khuẩn xâm nhập tấn công khi hệ miễn dịch hoạt động kém.

Trong mỗi bữa ăn có thể kết hợp đơn giản tam thất với những thực phẩm khác như gà ác, thịt lợn. Cách làm các món ăn này rất đơn giản : sơ chế thật sạch thịt, thêm gia vị cùng với bột tam thất vào, đổ ngập nước và ninh thất nhừ trong vòng thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng, để nguội một lát dùng khi ấm sẽ rất tốt

Ngoài ra để món ăn bổ dưỡng hơn thì có thể cho thêm hạt sen, ngó sen, ngải cứu, tinh bột nghệ vàng hoặc đen đều được. Đây đều là những thức bổ dưỡng giúp cơ thể bình phục nhanh chóng, thể trạng và sức khỏe được khôi phục như ban đầu, khí huyết lưu thông tốt hơn biểu hiện rất rõ ở làn da trở lên hồng hào và không còn xanh xao như trước.

tinh bột nghệ chất lượng hà nội

Các bà mẹ sau sinh nếu thích còn có thể nấu canh cá cùng với nghệ tươi cũng rất tốt mà không lo cả mẹ và trẻ bị vàng da như nhiều người vẫn nghĩ. Vì nghệ có khả năng sinh huyết rất tốt khi những người đau dạ dày vẫn hay dùng để điều trị bệnh. Có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không lo bị tắc tuyến sữa mà cơ thể vẫn có đủ chất dinh dưỡng, sức để kháng của mẹ cao tốt cho cả mẹ và bé. Vì khi đó sữa mẹ sẽ cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cần cho sự phát triển trí não thông mình và thể trạng cứng cáp của trẻ sau này.

Posted in Tư vấn sức khỏe and tagged , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.