Cây tam thất có thể ăn được không và cây mọc ở đâu?

Từ trước tới này thì tam thất củ vẫn được nhắc tới là vị thuốc rất quý, mọi người không chỉ đơn thuần ăn tam thất vì nó không gây béo hay tích mỡ mà còn còn có khả năng cầm máu rất tốt phòng chống một số bệnh liên quan đến hệ thần kinh mà còn tốt với phụ nữ. Thông thường thì mọi người hay nhìn thấy củ mà ít được nhìn thấy cay tam that sinh trưởng trong tự nhiên.

Thông thường thì bộ phận được sử dụng nhiều nhất là nụ tam thất và củ chứ lá và thân cây ít được dùng mà chỉ một số bài thuốc đông y là có sử dụng đến hai bộ phận này.

cay-va-nu-hoa-tam-that-phuchoangtho.com (10)

Đây là loại cây thân mềm, kích thước nhỏ và thuộc họ nhà nhân sâm, cây thường sinh trưởng trong khoảng thời gian từ 5 năm trở lên với độ dài của thân rơi vào khoảng 30 cm cá biệt với những loại sống lâu năm thì có thể lên đến 70cm. Thân cây thường mọc thẳng chứ không phải loại dây leo, vỏ nhẵn và không có lông mà chỉ có rãnh đây là đặc điểm khá giống với củ tam that bắc. Phân biệt với các giống cây trồng khác thì nên xem lá vì là cây mọc từ 3-4 lá 1 vòng với kích thước trung bình rơi vào 3-8cm hình dạng mép nhiều chẽ nhỏ và nhìn kỹ sẽ thấy mép lá có răng cưa nhỏ.

nụ tam thất khi cây non 3 năm củ nhỏ

Với khí hậu ở các tỉnh nước ta thì tam thất chỉ mọc ở những vùng núi cao như Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn vì đây là loại cây ưa khí lạnh nên không thể trồng được vùng đồng bằng nóng bức. Cây chỉ có thể sinh trưởng tốt nhất ở những khu vực có nhiệt độ thấp dưới 20 độ sẽ cho chất lượng củ tốt nhất sau khi sinh trưởng từ 3-7 năm có thể thu hoạch được nhưng số lượng không đáng kể.

Để biết thêm bạn có thể tham khảo Ăn tam thất có tác dụng gì?

Để có thể trồng tam thất không hề đơn giản do môi trường thích hợp của cây cần mát mẻ tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể gây chết cây do quá nóng. Kỹ thuật trồng hiện nay thường là xen kẽ với các loại cây có bóng lớn để tạo môi trường dâm mát cho tam thất sinh trưởng. Ngoài ra thì dùng thêm mái che hoặc lưới chống nhiệt để cây mọc tốt hơn. Hiên nay số lượng khai thác lớn nên tam thất trong tự nhiên còn rất ít mà chủ yếu là trồng.

Ăn tam thất có nóng không? Nhiều người nghĩ rằng ăn tam thất rừng hoang sẽ không bị nóng nhưng thực chất không phải nếu dùng quá nhiều thì cả củ trồng và củ hoang đều gây nóng vì thế mà nên dùng điều độ mỗi ngày 3-8g tùy thể trạng là tốt nhất

Posted in Tư vấn sức khỏe and tagged , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *