Tam thất đen

5.500.000 

Tam thất đen là loại tam thất rừng mọc hoang lâu năm, thông thường với loại tam thất mọc lâu năm thì ruột củ sẽ có màu xám đen còn non sẽ có màu trắng hơi ngả vàng. Màu sắc càng đậm thì thành phần dược liệu trong củ sẽ nhiều hơn và vị đắng cũng nhiều hơn so với những loại thường mới mọc được dưới 3 năm.

Phân biệt tam thất đen và tam thất vàng

So với những loại tam thất được trồng thì tam thất đen có đặc điểm như sau:

 1. Củ mọc dài từ 20 cm trở lên chứ không như loại trồng thường có kích thước và hình dạng giống như nắm tay.
 2. Phần vỏ có màu vàng xám còn phần lõi sẽ có màu đen đặc biệt với loại mọc trong rừng lâu năm.
 3. Thân củ thường sần sùi và ngoằn nghèo chứ không mọc thẳng
 4. Vị rất đắng, đắng hơn tam thất bắc hà giang được trồng rất nhiều do thành phần dược liệu cao hơn.
 5. Cây mọc hoang và phân bố thưa thớt trong rừng, loại này không thể trồng được.
 6. Quanh củ có các phần rễ sợi nhỏ kích thước như rễ si.
 7. Lá màu xanh hơi dài có sọc và gân nổi lên, thân nhỏ và mềm nhưng dai, màu sắc hơi xanh,

Cây tan thất bắc đen mọc hoang ruột xám

Lưu ý khi mua:

Màu đen của tam thất là màu đen tự nhiên hơi xám chứ không phải loại màu đen bóng như được tẩm chì, đây là loại tam thất giả từ khúc gỗ được khắc và ngâm chì nên rất độc hại cho sức khỏe nên mong quý vị lưu ý với những đặc điểm mô tả trên của tam thất đen thật để nhận biết và mua được loại đúng chất lượng,

tam thất rừng hoang ruột vàng

Tam thất ruột đen được Phúc Hoàng Thọ gửi cho các đại lý trong miền Nam

Củ tươi giá 3.500.000đ/1kg, củ khô giá 5.500.000đ/1kg

Hiện nay còn có loại tam thất rất rừng ruột vàng được xếp vào loại quý hiếm bậc nhất với thành phần gần như sâm ngọc linh, ngày xưa thường được dâng lên các vị vua chúa, do giá trị dược tính cao hơn nhiều so với tam thất đen nên được người mua săn lùng rất nhiều.

loại tam thất rừng hoang ruột vàng

Với củ tươi loại ruột vàng giá 5.500.000đ/kg còn củ khô giá trung bình 7.500.000đ/kg. Thậm chí những loại củ lớn cực hiếm có trọng lượng hơn 1 kg có giá tới 200.000.000/kg được các đại gia rất ưa chuộng.

Tam thất đen được sử dụng thế nào

Cũng như những loại tam thất thông thường khác sau đây xin hướng dẫn cách sử dụng tam thất đen như sau:

 • Tán thành bột và uống chung với mật ong
 • Cho vào nấu cùng với cháo và dùng khi nóng
 • Đem ngâm rượu trong vòng 2 tháng trở lên và uống mỗi ngày 1 chén trước khi ăn
 • Thêm vào nấu cùng với món gà tần nếu là gà ác cùng với những vị thuốc bổ khác như đương quy, nấm lim xanh thì công dụng càng tốt

tam thất và gà tần bổ dưỡng

Vì thành phần dược liệu của tam thất đen rất cao nên mỗi lần chỉ cần dùng từ 3-5g là được, công dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Bảo quản tăng thời gian sử dụng

Với tam thất đen thì nên để thái lát khi còn tươi, sau đó nên thái lát nhỏ và phơi khô hoàn toàn đến khi hết độ ẩm và cảm thấy cứng.

Để khô tam thất đen

Việc phơi khô hoàn toàn như vậy sẽ tránh được tình trạng mốc do thời tiết ẩm. Bình thường nếu chưa sử dụng ngay thì nên bọc trong túi bóng và buộc kín, để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc khu vực thoáng mát, tránh nhiệt độ cao sẽ làm giảm chất lượng của củ.

Khi nào dùng thì xay thành lượng bột đủ dùng trong 1 tháng, nếu có lần sau sẽ xay tiếp không nên xay hết toàn bộ củ vì tam thất bắc để dạng bột thì không có thời hạn sử dụng lâu đến hàng năm như loại củ khô.

Do tam thất ruột đen phát triển lâu năm đến cả chục năm trong rừng và cực hiếm do số lượng trong tự nhiên ít mà khai thác quá nhiều do đó trên thị trường hiện nay phần lớn các loại tam thất bây giờ đều được trồng tại vùng núi cao loại này củ tròn như đã nêu ở trên, với loại tam thất rừng tự nhiên thì không phải lúc nào cũng có sẵn hàng nên mới quý vị liên hệ trực tiếp để biết thêm chi tiết.

gọi ngay để mua hàng

Quý vị có nhu cầu mua thuốc xin nhắn tin cho bác sĩ hoặc để lại số điện thoại dưới phần bình luận, bác sĩ sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.

...

Xin vui lòng để lại bình luận về “Tam thất đen”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.